30 Điều nên và không nên và không nên làm trong tháng cô hồnPhía sau bát hương trên bàn thờ gia: Phía sau bát hương thường sẽ để là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo chất liệu mà sự bày trí trên bàn thờ gia tiên phía sau bát hương cũng sẽ hoàn toàn cũng khác. Với đồ sứ trên bàn thờ gia tiên: Bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên sẽ bao gồm bát hương, hai cây đèn (hoặc hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương); bộ thất sự trên bàn thờ gia tiên có thêm hai bình (đựng nước và gạo). Với đồ đồng trên tủ thờ gia tiên : Bộ tam sự sẽ có đỉnh đồng thay thế bát hương thông thương, và hai con hạc, ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như thế chúng ta có thể nhận thấy rằng việc bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.


Người dân tin theo tâm linh, tin rằng nếu có cây mít trong nhà sẽ như có vị thần chở che cho các thành viên trong gia đình.
Đây là cây gỗ có tính chất ổn định, không hề bị trang web cong vênh hay bị mối mọt phá hoại. Gỗ mít có màu sắc sáng, khi để lâu sẽ có màu đỏ sẫm với mùi thơm dịu nhẹ, gỗ lại mềm, dẻo. Vì thế nó được dùng phổ biến trong việc tạc các loại đồ thờ cúng.
Bàn thờ hay mẫu tủ thờ gỗ gia tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao.
Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *